7/24/2024 7:59:34 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Ngành điều dưỡng là gì ? Làm việc tại đâu?

 

    Ngành điều dưỡng là gì ? Làm việc tại đâu?

Ngành điều dưỡng là gì luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, Điều dưỡng là một ngành đầy tiềm năng, nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Điều dưỡng là đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai cũng biết đến ngành này thực chất là gì?

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi.

 

 

 

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường bạn có thể làm việc tại: bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám hoặc tổ chức, công ty chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Tại bệnh viện thì Điều dưỡng được phân theo khoa như sau: Điều dưỡng cộng đồng, Điều dưỡng truyền nhiễm, Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng nhi, Điều dưỡng nội khoa, Điều dưỡng ngoại khoa… Công việc của điều dưỡng là cùng phối hợp với bác sĩ, y sĩ chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị đến khi ra viện. Đây là một ngành có cơ hội việc làm rất lớn trong nước và có cơ hội làm việc ở nước ngoài như tại Đức, Nhật Bản…mà Trường Cao đẳng Bách Khoa đã ký kết hợp tác.

Thực sự yêu thích và có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng các bạn hãy đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng.

Sau khi tốt nghiệp các em có thể học liên thông lên Đại học do trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng liên kết, hợp tác với Trường Đại học Y Dược Huế, trường Đại học Đông Đô Hà Nội.

- Cao đẳng Điều Dưỡng   (Mã ngành: 6720301)

- Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT.

-  Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển?

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng  chính quy năm 2019 bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ     Website: www.bachkhoadanang.edu.vn
  •  Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng.

       Địa chỉ: 125 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02363640666; 02363640676.

Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website