7/25/2024 11:52:34 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Học Cao đẳng Điều dưỡng - Bắt kịp xu thế hội nhập

HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG – BẮT KỊP XU THẾ HỘI NHẬP

Điều dưỡng là một trong những ngành học được nhà nước chú trọng phát triển. Theo Bộ Y tế, Điều dưỡng- Nữ hộ sinh là chuỗi mắt xích quan trọng trong quy trình khám, chữa bệnh. Với xu thế hội nhập ngày càng sâu và rộng, nền kinh tế phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, do đó kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cũng tăng nhanh. Học cao đẳng điều dưỡng bạn sẽ có cơ hội làm việc trong và ngoài nước tại các môi trường phát triển.

Điều dưỡng – vị trí quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh

Một bệnh nhân được chăm sóc tốt, tinh thần thoải mái khi điều trị tại bệnh viện nhờ công chăm sóc người bệnh của điều dưỡng. Tuy nhiên thực tế ở nước ta hiện nay, đội ngũ điều dưỡng còn một số mặt hạn chế như chưa tiếp cận với trang thiết bị hiện đại, trình độ hạn chế trong xu thế hội nhập hiện nay; việc tự chủ tài chính khiến các bệnh viện hạn chế tuyển dụng nhân lực điều dưỡng khiến quá tải công tác chăm sóc…Dưới yêu cầu ngày càng cao của chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân, ngành y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đổi mới về chính sách điều dưỡng, hệ thống quản lý điều dưỡng; Tăng cường số lượng và chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh; Đổi mới phong cách thái độ phục vụ và cải tiến chất lượng chăm hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Cập nhật, hoàn thiện quy trình chăm sóc người bệnh và tính chi phí thực hiện phù hợp.

Điều dưỡng là vị trí quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh hiện nay
Điều dưỡng là vị trí quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh hiện nay

Nhân lực ngành điều dưỡng thiếu cả về chất và lượng

Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện cả nước có trên 73.000 y bác sỹ làm trong công tác điều trị, gần 130.000 điều dưỡng, nữ hộ sinh công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tỷ lệ Đ D-NHS/BS là 1,8. Tỷ số điều dưỡng trên 1 giường bệnh kế hoạch là 0,395 và giường bệnh thực kê là 0,304 thấp hơn rất nhiều so với quy định và các nước trong khu vực và trên thế giới. Do đó nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng trong thời gian tới tăng cao, xét tuyển cao đẳng điều dưỡng sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm mở rộng.

Tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng có thể làm việc ở đâu

Sinh viên cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì? Tốt nghiệp điều dưỡng làm việc ở đâu? Các thí sinh quan tâm tới ngành học điều dưỡng muốn hiểu rõ về ngành học này. Tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau. Hay có thể làm việc tại các bệnh viện tư với nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Đặc biệt hơn nữa những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng còn có cơ hội làm việc ở các nước Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…Theo thống kê chung hiện nay các nước đang thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng. Khi làm việc trong môi trường này các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được hưởng mức lương khá cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin cần tư vấn và nhận hồ sơ xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Phòng Đào tạo và Tuyển sinh – 271 Tố Hữu, Đà Nẵng

Hotline: 0973.010.577 - Tel: 02363.640.666

 

Website: www.bachkhoadanang.edu.vn

Liên kết website