7/26/2024 12:09:09 AM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Giới thiệu ngành Marketing

               Ngành marketing có vai trò rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh, thương hiệu của doanh nghiệp có tạo được dấu ấn riêng với khách hàng hay tạo ra được những ưu thế trước các đối thủ cạnh tranh hay không, tất cả đều phụ thuộc rất nhiều vào marketing. Hiện nay đất nước đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp mọc lên rất nhiều đã tạo nên một thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu mới được dựng lên, đã tạo điều kiện cho ngành marketing phát triển mạnh mẽ.

Ngành Marketing là gì? Ra trường là gì? Trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc cho các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh đang muốn lựa chọn ngành nghề cho con cái có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này. Qua đó sẽ có những quyết định đúng đắn cho công việc trong tương lai.

Ngành marketing có dễ xin việc không? - Tuyển sinh

Marketing là gì?

Marketing dịch nghĩa ra là tiếp thị đây là một hình thức kết nối khách hàng với doanh nghiệp, hay dễ hiểu hơn maketing là thực hiện những công việc để tạo sự chú ý thu hút khách hàng đến với thương hiệu và xây dựng duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Ngành marketing thuộc nhóm ngành đào tạo kinh doanh trong các trường Đại học, đây là ngành sẽ cung cấp cho những sinh viên theo học những kiến thức chuyên sâu về: cách nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, xây dựng và phát triển các mối quan hệ, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện...

Những người làm marketing được gọi là marketer công việc chủ yếu là lên kế hoạch và chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, nghiên cứu nhu cầu khách hàng, tạo chiến dịch cung cấp sản phẩm của công ty đến với những khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với các đại lý cấp bán lẻ.

Ngành Marketing - Ngành "HOT" hái ra tiền - Tuyển sinh MUT

Marketing ra trường làm gì?

Thuộc nhóm 8 ngành nghề có nhu cầu nguồn nhân lực cao và mức thu nhập cung rất tốt, nên sinh viên tốt nghiệp ngành marketing rất dễ xin được việc, cứ nơi đâu có kinh doanh là nơi đó marketing sẽ có việc làm, vị trí làm việc và công việc ngành marketing cũng rất đa dạng,: nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, xây dựng mối quan hệ, làm công tác quảng cáo, truyền thông…Một số công việc cụ thể của marketing có thể kể đến đó là:

Nhân viên nghiên cứu thị trường tại các công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh sản xuất, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận…

Nhân viên nghiên cứu khách hàng tại các công ty sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hay các công ty quảng cáo, truyển thông.

Nhân viên phòng phát triển và quản trị thương hiệu, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm.

Nhân viên phòng hoạch định kế hoạch marketing, tổ chức sự kiện.

BẰNG CẤP SAU KHI TỐT NGHIỆP

– Văn bằng/chứng chỉ tốt nghiệp chính quy trong hệ thống văn bằng quốc gia

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin cần tư vấn và nhận hồ sơ xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Phòng Đào tạo và Tuyển sinh – 271 Tố Hữu, Đà Nẵng

Hotline: 0973.010.577 - Tel: 02363.640.666

 

Website: www.bachkhoadanang.edu.vn

 

Đính kèm:
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website