7/26/2024 12:09:29 AM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh

 Những ai có đam mê với ngành học năng động ắt hẳn sẽ quan tâm tới ngành Quản trị kinh doanh là gì? Tại sao nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh? Ra trường sẽ làm gì?

Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng sẽ giải đáp những câu hỏi này là bước đầu tiên và có vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của các học viên.

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ. Bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh. Quản trị Kinh doanh là ngành học đem lại cho học viên góc nhìn toàn cảnh về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dù tương lai bạn không có ý định đảm đương vị trí quản lý thì vẫn nên học về quản trị doanh nghiệp để hiểu được tư duy của cấp trên, từ đó có thể phối hợp với họ trong công việc nhịp nhàng hơn.

Đặc biệt tại trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm xử lý tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ có khả năng xảy ra trong thực tế, trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp bạn thăng tiến của bạn trong công việc trong công việc tương lai. 

Tại sao nên chọn học Quản trị Kinh doanh?

Có thể đảm đương nhiều vị trí trong công ty: Không tính đến những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như Kế toán thì sinh viên Quản trị Kinh doanh gần như đều có thể đảm đương hầu hết các vị trí của doanh nghiệp từ nhân viên bán hàng (sales), tư vấn viên, nhân sự, truyền thông,… nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong công việc. Bạn còn có thể luân chuyển giữa các vị trí nên sẽ không gặp tình trạng chán nản khi phải làm một đầu việc quanh năm suốt tháng.

Con đường học tập rộng mở: Vốn dĩ ngành học này cung cấp thông tin của nhiều chuyên môn nên bạn sẽ có vô số lựa chọn để học liên thông chuyên sâu hơn ở hệ Đại học: như ĐH Marketing, ĐH Kinh tế,…. Khối ngành này được nhiều người quan tâm nên chương trình học rất đa dạng với hình thực đào tạo linh hoạt để bạn thoải mái lựa chọn. Nhiều trường Đại học còn có các chương trình học bổng cho ngành học này.

Tư duy khởi nghiệp: Nếu chọn học Quản trị Kinh doanh thì bạn sẽ được hình thành tư duy khởi nghiệp nhanh hơn những bạn chọn ngành khác. Từ đó bạn sẽ chủ động mày mò, thử nghiệm và phát triển các ý tưởng kinh doanh của mình trước tiên nên chắc chắn có được nhiều lợi thế. Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn càng có nhiều kinh nghiệm hơn người thì khả năng thành công và cạnh tranh sẽ tốt hơn.

Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì?

Không ai vừa ra trường bỗng dưng có thể làm quản lý mà đòi hỏi cần những kinh nghiệm “thực chiến” ác liệt qua nhiều dự án. Bởi vậy, học ngành quản trị kinh doanh làm nghề gì sau khi ra trường luôn là những quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên.

Là một ngành đặc thù giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết ngay từ trên ghế nàh trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Quản trị kinh doanh có khả năng thích ứng nhanh chóng và lựa chọn nghê nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. Một số công việc khởi điểm thường thấy của sinh viên ngành quản trị kinh doanh như:

-       Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất

-       Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia.

-       Học liên thông ĐH Quản trị kinh doanh tại các trường Cao đẳng Bách Khoa ĐN

BẰNG CẤP SAU KHI TỐT NGHIỆP

– Văn bằng/chứng chỉ tốt nghiệp chính quy trong hệ thống văn bằng quốc gia

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin cần tư vấn và nhận hồ sơ xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Phòng Đào tạo và Tuyển sinh – 271 Tố Hữu, Đà Nẵng

Hotline: 0973.010.577 - Tel: 02363.640.666

Website: www.bachkhoadanang.edu.vn

Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website