6/22/2024 1:16:50 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Giới thiệu ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, ứng dụng nhiều thành tựu mới, hiện đại, cho kết quả sớm, chính xác đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh.

gioi-thieu-nganh-ky-thuat-xet-nghiem-479-xetnghiem

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, theo số liệu thống kê của ngành cho thấy ngành Y tế Thành phố phát triển mạnh mẽ với số lượng bệnh viện và và các cơ sở y tế ngày càng tăng: 5 bệnh viện trung ương, 5 bệnh viện ngoài công lập, 1 bệnh viện ung thư, 1 bệnh viện Phụ nữ, 8 bệnh viện tuyến thành phố, 7 bệnh viện tuyến quận huyện, 56 trạm y tế xã phường, 14 đơn vị chuyên ngành, 7 trung tâm kế hoạch hóa gia đình, tổng cộng gần 6.000 giường bệnh tương đương 64 giường bệnh/ 1 vạn dân. Nhu cầu về kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện và các cơ sở y tế tại Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung là rất lớn.

Từ nhu cầu thực tiễn đó, Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên một cách chu đáo và khoa học nhằm tạo mọi điều kiện cho những Kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai có thể học tập, nâng cao trình độ phục vụ cho xã hội.

Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo nhằm thực hiện có kết quả và đảm bảo chất lượng trong công tác đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu học tập và lao động ngày càng đa dạng của xã hội, ngoài ngành xét nghiệm đã giới thiệu ở trên, nhà trường còn đào tạo thêm các ngành mới: ngành Hộ sinh, ngành Công nghệ may và thời trang, ngành Truyền thông đa phương tiện.

Liên kết website