7/24/2024 7:31:59 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

CÔNG TY DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ Y TẾ BÌNH ĐỊNH

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ HÌNH THÀNH

Công ty bắt đầu hoạt động sản xuất dược phẩm từ năm 1980, với tên gọi là Xí nghiệp dược phẩm II Nghĩa Bình. Đến tháng 6 năm 1995 theo quyết định số: 922/QĐ-UB của UBND Tỉnh Bình Định, Công ty Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định được thành lập, trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị nhà nước trực thuộc Sở Y Tế Bình Định, là Xí nghiệp Dược phẩm Bình Định và Công ty Dược phẩm - Dược liệu - Vật tư Y tế Bình Định. Trải quá nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển, công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, học hỏi, tự hoàn thiện và đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp dược Việt Nam.

Ngày nay, trước những đòi hỏi của thị trường về những sản phẩm chất lượng cao, số lượng lớn để phục vụ cho công tác điều trị bệnh, Bidiphar đã đầu tư phát triển một công nghệ sản xuất hiện đại và tự động hóa hoàn toàn. Tất cả các dây chuyền sản xuất đều khép kín, liên tục, đảm bảo độ vô trùng cao, khả năng chống nhiễm chéo giữa các khu vực sản xuất với môi trường ngoài được thực hiện rất khoa học và nghiêm túc theo tiêu chuẩn GMP.

Bidiphar không ngừng đầu tư xây dựng mới nhiều nhà xưởng, trang bị mới hàng loạt các thiết bị hiện đại, nhiều dây chuyền sản xuất khép kín. Hiện nay, Bidiphar có 11 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP WHO, hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GSP, phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP, tất cả hoạt động trên hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000.

cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-gmp cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-iso

Sản phẩm của Bidiphar bao gồm các dạng thuốc chữa bệnh: Thuốc bột, thuốc cốm, thuốc nước, thuốc kem, thuốc mỡ, thuốc nhỏ mắt, thuốc tiêm dung dịch, thuốc tiêm truyền, thuốc viên nén, viên bao, thuốc viên nang, thuốc tiêm đông khô, bột pha tiêm; nước khoáng, nước giải khát bổ dưỡng và trang thiết bị y tế.

Bidiphar xem trọng việc phục vụ khách hàng, mở rộng hệ thống phân phối tới cộng đồng khu vực. Ngoài việc quản lý kinh doanh một cách khoa học, năng động, Bidiphar cam kết xây dựng và triển khai các hoạt động kinh doanh hiệu quả, tạo sản phẩm có tính cạnh tranh cao, mang đẳng cấp quốc tế.

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT

Dược phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, đa dạng về hình thức, phong phú về chủng loại, nhiều năm liền đoạt giải thưởng chất lượng trong các kỳ hội chợ hàng công nghiệp Việt Nam và thật sự đã được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Hệ thống cung cấp khí sạch cho nhà máy:
Hệ thống cung cấp khí sạch được thiết kế và lắp đặt cho tất cả các xưởng sản xuất dược phẩm, nhằm đảm bảo các yêu cầu cao của GMP về môi trường sản xuầt thuốc: Nhiệt độ từ 20–250C, độ ẩm phù hợp cho từng loại môi trường sản xuất dược phẩm, độ sạch đáp ứng các yêu cầu đặc thù của sản phẩm, tốc độ trao đổi không khi tùy theo từng khu vực từ 10–40 lần trong 1 giờ, tạo sự chênh lệch áp suất giữa các khu vực sản xuất và môi trường bên ngoài, ngăn ngừa sự nhiễm chéo tạp bẩn sản phẩm.

cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-hethongkhi

Dây chuyền sản xuất thuốc tiêm:
Dây chuyền sản xuất Thuốc Tiêm liên hoàn tự động, với hệ thống súc rửa, xử lý ống bằng sóng siêu âm, sấy tiệt trùng bằng luồn không khí nóng 300oC, được thổi qua Laminar với kích thước lỗ lọc 0,22um. Hiệu năng lọc 99,99%. Đóng ống dưới luồng không khí song song có Laminar lọc khuẩn, gồm 18 kim vừa đóng thuốc, vừa thổi khí trơ và hàn kín ống.
Thuốc tiêm Bidiphar đã chinh phục thật sự người tiêu dùng trong nước với những thượng hiệu nổi tiếng như: Bidizym, Gentamycin.

cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-maysxthuoctiem1

Dây chuyền sản xuất thuốc tiêm truyền:
Được thiết kế tự động hoàn toàn, nguyên liệu nhựa nhập ngoại được kiểm tra kỹ với các yêu cầu nghiêm ngặt về lý hóa và độ sạch, theo tiêu chuẩn võ đựng thuốc tiêm. Dung dịch thuốc được pha chế trong điều kiện vô khuẩn, chuyển đến bộ phận chứa của máy. Sau đó máy vừa thổi chai định hình, vừa đóng dịch, vừa hàn kín miệng ngay. Nhờ hệ thống băng tải, chai được đưa đến bộ phận đánh sạch Pavia, đậy nắp ngoài và hàn siêu âm tự động.
Sản phẩm : dung dịch tiêm truyền đa vitamin: Polymina; đa acid amin: Biplasma, Pan amino...

cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-maysxddtt

Dây chuyền sản xuất thuốc tiêm bột kháng sinh:
Với hệ thống thiết bị tự động và được lập trình sẵn các thông số kỹ thuật: Lọ thủy tinh rổng được đưa vào bộ phận xử lý, với hệ thống sóng siêu âm và các béc phun ống được xử lý sạch. Bộ phận sấy tiệt trùng, với dòng không khí nóng trên 350oC được thổi qua laminar vô trùng, đảm bảo cho lọ khô, sạch và vô trùng – Bộ phận đóng bột và đóng nút cao su tự động – Bộ phận khằn nắp nhôm tự động – Bộ phận dán nhãn tự động. Năm 2005, nhiều kháng sinh Cephalosporin thế hệ 3 đã đưa vào sử dụng.

cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-tiembot

Dây chuyền sản xuất thuốc tiêm đông khô:
Với định hướng chiến lược, công ty đã nhanh chóng đầu tư thiết bị, xây dựng dây chuyền công nghệ, nghiên cứu và triển khai thành công việc sản xuất thuốc tiêm đông khô. Công ty là đơn vị sản xuất dược phẩm duy nhất trong nước ứng dụng thành công công nghệ đông khô trong sản xuất thuốc tiêm.
Dòng sản phẩm này, đã đươc các bệnh viện lớn trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng điều trị.

cong-ty-duoc-trang-thiet-bi-y-te-binh-dinh-dongkho

Hoạt động kiểm tra chất lượng:
Các thiết bị hiện đại có độ nhạy cao được Công ty trang bị để kiểm tra kiểm soát chất lượng sản phẩm. Máy UV 8453 có bộ phận ổn nhiệt bên trong cóng đo, dùng để định lượng các enzym: Alphachymotrypsin… Hai hệ thống sắc ký lỏng cao áp phân tích nguyên liệu, sản phẩm đa thành phần, kiểm tra các amino acid nhờ có hệ thống sắc ký lỏng với bộ phận ổn nhiệt, hai đầu dò huỳnh quang & DAD. Máy thử độ hoà tan 8 bình liên tục kiểm tra, theo dõi và nghiên cứu độ hòa tan của các sản phẩm thuốc viên theo yêu cầu của các dược điển. Máy đếm tiểu phân Pamass dùng để kiểm tra giới hạn tiểu phân của thuốc tiêm và thuốc tiêm truyền theo tiêu chuẩn USP, BP, EP.

Liên hệ :

CÔNG TY DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ Y TẾ BÌNH ĐỊNH
 (Binhdinh Pharmaceutical and Medical Equipment Company)

Tên giao dịch: BIDIPHAR
Giám đốc: DS. Lê Minh Tấn
Địa chỉ: 498 Nguyễn Thái Học– Tp. Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 056. 846040 – 056.847798
Fax: 056.846846
Mã số thuế: 4100259564
Email: ctyduocbd@dng.vnn.vn *** marketing@bidiphar.com

Liên kết website