6/22/2024 12:48:44 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

10 “chiêu” hay để nhà tuyển dụng chọn bạn

Dưới đây là mười điếu cơ bản mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên:

1.Tiềm năng lâu dài:

Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy tương lai và sự phát triển của công ty khi có bạn, bởi vậy bạn nên đưa ra những kế hoạch thực tế hay đặt những câu hỏi để chứng minh rằng bạn đã suy nghĩ về điều này.

2.Khả năng làm việc nhóm:

Hãy thể hiện rằng bạn là người đáng tin tưởng, thân thiện và chuyên nghiệp.

3. Khả năng kiếm tiền:

Nhà tuyển dụng tất nhiên là luôn muốn tăng doanh thu cho công ty và cắt giảm tối đa chi phí, bạn hãy trình bày xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian nhờ vào sự sắp xếp khoa học của bạn, và cố gắng chứng tỏ bạn có thể giải quyết khôi lượng công việc lớn hơn những ứng viên khác.

4. Một hồ sơ ấn tượng:

Bộ hồ sơ phản ánh ấn tượng đầu tiên về ứng viên với nhà tuyển dụng. Do vậy bạn hãy chú ý trình bày hồ sơ, đặc biệt là đơn xin việc thật chính xác về nội dung, và có phong cách riêng của bạn.

5.Kinh nghiệm:

Các nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đào tạo bạn từ đầu, bạn cần thể hiện những kinh nghiệm mà bạn đã tích luỹ được trước đây, điều này thực sự hữu dụng đối với quyết định lựa chọn bạn của nhà tuyển dụng.

6.Sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết rắc rối:

Công việc kinh doanh đầy cạnh tranh và phức tạp, chiến lược kinh doanh cũng thay đổi từng ngày. Một ứng viên luôn biết cách đối mặt với thử thách, bình tĩnh giải quyết khó khăn một cách linh động đúng là một lựa chọn tuyệt vời.

7.Khả năng làm việc trên mạng:

Internet trở thành công cụ phổ thông và hữu dụng, hãy biết tận dụng sức mạnh của công nghệ để làm việc hiệu quả nhất.

8. Không ngừng học hỏi:

Đừng ngại hỏi ý kiến người khác hay xin những lời khuyên, hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự ham học hỏi của bạn. Bạn luôn sẵn sàng khám phá ngay cả khi điều đó làm bạn mất thêm thời gian.

9. Nhiệt tình và tự chủ trong công việc:

Đa số các lãnh đạo đều lựa chọn những nhân viên nhiệt huyết cho những dự án quan trọng, bởi vì chính sự nhiệt tình làm việc của bạn cho thấy bạn là con người có trách nhiệm và cầu tiến.

10. Khả năng thích nghi:

Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến khả năng thích nghi của bạn đối với môi trường làm việc mới. Bạn hãy luôn tỏ ra tự tin và là một người cởi mở, dễ hoà nhập, điều này thực sữ sẽ giúp bạn ghi điểm.

Theo CNN
nguồn KVO

Liên kết website