7/25/2024 11:01:56 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Sinh viên Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Giữa tiết trời se lạnh trong buổi sáng ngày 13/12/2022, các sinh viên Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng có chuyến tham quan đầy thú vị tại Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng. Chuyến đi lần này là một trong những cơ hội tốt để các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thực tế về quy trình sản xuất và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sinh viên Trường CĐ Bách Khoa Đà Nẵng chuẩn bị tham gia trải nghiệm thực tế tại ACECOOK Đà Nẵng

Mở đầu buổi tham quan là phần giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của Acecook Việt Nam và hành trình hơn 25 năm kiến tạo ra những gói mì chuẩn chất lượng Nhật Bản. Tiếp đến, các bạn sinh viên được xem slide giới thiệu quy trình sản xuất mì ăn liền từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm dưới sự hướng dẫn Trưởng bộ phận Sản xuất. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và dinh dưỡng cao, do đó, các gói mì ăn liền được tạo thành sẽ phải trải qua 12 công đoạn.

Trưởng bộ phận Sản xuất giới thiệu quy trình sản xuất mì ly

Bước ban đầu là lựa chọn nguyên liệu cho sản phẩm, trong đó, nguyên liệu chính để sản xuất các vắt mì là từ bột lúa mì và màu vàng được tạo ra từ củ nghệ. Tiếp đến là trộn bột bằng hệ thống ống dẫn khép kín, bột mì sau khi trộn được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải, các lá bột sẽ được cắt thành sợi bởi hệ thống trục lược. Sau khi tạo sợi, các sợi mì được hồ hoá và làm chín bên trong tủ hấp bằng hơi nước, hệ thống lưới trung chuyển sẽ đưa các sợi mì vào cắt theo định lượng và bỏ khuôn, vắt mì tiếp tục đưa đi hấp chín và chuyển qua hệ thống làm khô thông qua phương pháp sấy bằng nhiệt gió hoặc chiên bằng dầu. Kế tiếp, các vắt mì được làm nguội và bổ sung gói gia vị theo từng hương vị sản phẩm bằng hệ thống tự động. Công đoạn quan trọng là đóng gói và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, từng sản phẩm đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Và khâu cuối cùng là đóng thùng sản phẩm theo đúng quy cách trước khi phân phối ra thị trường.

Sau khi thu nhận thêm nhiều kiến thức về quy trình sản xuất, các bạn sinh viên còn được chứng kiến toàn bộ quy trình qua hành lang thiết kế đặc biệt dành cho khách tham quan. Tất cả các khâu sản xuất được thực hiện trong khu vực cách ly có sự giám sát chặt chẽ của camera nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tính tuyệt mật trong công thức chế biến. Ngoài ra, trong phần giao lưu, các bạn còn được dùng thử sản phẩm mì ly Hảo Hảo và đặt ra các thắc mắc cho phía doanh nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Bách Khoa Đà Naững tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tại Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Được biết, Công ty ACECOOK có nguồn gốc từ Nhật Bản với 60 năm kinh nghiệm sản xuất mì ăn liền. Đến ngày 15/12/1993, Công ty Cổ phần ACECOOK Việt Nam được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995. Sau 27 năm hoạt động, công ty đã không ngừng phát triển lớn mạnh với 11 nhà máy, 6 chi nhánh, 195 nhà phân phối, xuất khẩu 35 quốc gia và trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao./.

Liên kết website