7/25/2024 10:38:08 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

 Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Ngành Quản trị khách sạn hiểu đơn giản chính là những công việc quản lý trong một khách sạn nhằm tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Đồng thời, người quản trị khách sạn chính là người nắm các thông tin và lập các báo cáo kết quả tài chính; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý phòng và cả việc chế biến thực phẩm. . .

 

Sinh viên trường cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng

 

Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

 Khi theo học ngành Quản trị khách sạn sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, về phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, về tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhà hàng và dịch vụ ăn uống với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau với các môn học như: Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng, Quản trị tiền sảnh, Quản trị sự kiện, Quản trị buồng phòng, Quản trị ẩm thực, nghiệp vụ pha chế thức uống, nghiệp vụ nhà hàng,…

 Ngoài ra, sắp tới các bạn theo học ngành Ngành Quản trị khách sạn bậc Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng các bạn được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề,… giúp bạn dễ dàng thích ghi môi trường làm việc mới, rất nhiều sinh viên của trường có việc làm ngay trong qua trình đi thực tập.

 

                         

Học Ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

- Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

- Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

- Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,...

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo.

Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website