7/25/2024 10:06:35 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng Mở Ngành Đào Tạo Mới: Quản Trị Khách Sạn

 

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng Mở Ngành  Đào Tạo Mới:

Quản Trị Khách Sạn

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch thành phố, nhiều thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn đã có mặt tại Đà Nẵng như Novotel, Grand Mercure, Pullman, InterContinental, Crowne Plaza, Hyatt Regency, Sheraton, Four Points by Sheraton, Hilton… Các cơ sở lưu trú tăng mạnh về chất và lượng góp phần khẳng định chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Công suất buồng phòng hằng năm tại các khách sạn nêu trên luôn đạt tỷ lệ cao, từ 75-80%.    Theo Hội Khách sạn Đà Nẵng, dự báo giai đoạn 2018 – 2020 cơ sở lưu trú tăng trưởng rất mạnh so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng. Đó là con số được đưa ra tại hội thảo “Giải pháp cho ngành khách sạn Đà Nẵng 2018 vừa mới được Hội Khách sạn Đà Nẵng tổ chức. Theo đó, với sự phát triển “nóng” của ngành du lịch trong thời gian qua, hệ thống khách sạn ở Đà Nẵng gia tăng một cách nhanh chóng. Theo thống kê, năm 2011, toàn thành phố Đà Nẵng chỉ có 260 cơ sở lưu trú với 8.736 phòng thì đến năm 2017 đã tăng lên 693 cơ sở lưu trú với 28.780 phòng.

Dự báo giai đoạn 2018 – 2020 tăng trưởng rất mạnh so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng.

Những dự báo nêu trên cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực ngành du lịch: Khách sạn, nhà hàng … có tay nghề trình độ cao trong cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các tỉnh thuộc khu vực Miền trung – Tây nguyên rất lớn mới có thể đáp ứng được yêu cầu mới.

Về phía trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng, Trong những năm qua, nhà Trường  đã mở ngành Quản trị kinh doanh, trình độ Cao đẳng cho nên trường đã tuyển dụng đội ngũ giảng viên cơ hữu, xây dựng và đầu tư trang thiết bị phục vụ thực hành, ký kết hợp đồng thực tập nâng cao kỹ năng nghề cho sinh với Công ty CP Bana Hills, Vinperal, Khách sạn Công đoàn và một số khách sạn khác… nhằm đáp ứng cho việc đạo tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và chuẩn bị cho việc mở ngành Quản trị khách sạn trình độ Cao đẳng.

   Hội đồng thẩm định mở ngành Quản trị khách sạn

Sau thời gian chuẩn bị công phu, sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019 Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà nẵng đã tổ chức Hội nghị thẩm định chương trình ngành Quản trị khách sạn, trình độ cao đẳng. Tới dự có Cô Kiều Thị Thanh Trang, Trưởng phòng dạy nghề - Sở Lao động – Thương binh và xã hội thành phố Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hoàng Tứ TP đào tạo trường Đại học Đông Á và nhiều doanh nghiệp khách sạn tham gia phản biện và đánh giá rất tốt về chương trình đào tạo, Hội đồng đã thông qua và đề xuất trình cấp có thẩm quyền sớm để có thể tuyển sinh trong năm học 2019.

Lễ bàn giao sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đi thực tập nghề nghiệp tại Bana Hills

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chuẩn bị lên đường đi thực tập Khách sạn,  nhà hàng tại Bana Hills

Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website