6/22/2024 1:43:56 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Ngành Dược học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Ngày đăng:9/23/2019 10:55:32 AM   Lượt xem: 535
Dược học là gì? Dược học hay dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?

Ngày đăng:8/5/2019 9:29:45 AM   Lượt xem: 507
Có thể thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp, doanh nghiệp, sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài vào Việt Nam như hiện nay thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Khởi đầu từ như cầu lớn về nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh, đây được xem là ngành học thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Vậy học ngành Quản trị kinh doanh khó không? Ngành Quản trị kinh doanh là gì, học gì và làm gì?

Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?

Ngày đăng:8/5/2019 9:13:06 AM   Lượt xem: 476
Nhu cầu sống của con người ngày càng nâng cao khi xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh nhu cầu ăn ngon thì sống trong một căn hộ chung cư, một tổ ấm với những thiết kế và kiến trúc thật đẹp cũng chính là một trong những nhu cầu rất lớn của con người hiện nay. Do đó xây dựng đã trở thành lĩnh vực được khá nhiều bạn quan tâm và Quản lý xây dựng là ngành nghề được các bạn lựa chọn nhiều nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều băn khoăn, trắc trở của các bạn khi quyết định lựa chọn theo đuổi ngành này đó là Ngành Quản lý xây dựng là gì ? Ra trường làm gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn đang mong nuốn theo học ngành Quản lý xây dựng sẽ giải tỏa được niềm trăng trở chính đáng này, “Ngành quản lý xây dựng là gì ? Ra trường làm gì ?” chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời để định hướng tương lai các bạn nhé !

Cơ hội làm việc của ngành Quản trị khách sạn

Ngày đăng:8/2/2019 2:54:18 PM   Lượt xem: 353
Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sĩ tử đặt ra khi tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn-ngành học đang rất hot trong thời gian này và được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

Ngày đăng:7/29/2019 9:45:43 AM   Lượt xem: 505
Việt Nam chúng ta đang dần hòa nhập với sự phát triển trong khu vực và trên thế giới. Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành CNTT thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng, hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chính vì vậy, công nghệ thông tin đang là ngành nóng và đây là cơ hộ “Vàng” có các bạn học ngành CNTT. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao bạn nên đăng ký học ngành Công nghệ thông tin “NGAY” và “LUÔN”

Đã chấm xong bài thi THPT quốc gia

Ngày đăng:7/11/2019 2:35:36 PM   Lượt xem: 332
Đến ngày 10.7, Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được dữ liệu kết quả chấm thi THPT quốc gia 2019 của hầu hết các địa phương trên cả nước và việc công bố kết quả vào ngày 14.7 là hoàn toàn khả thi.

Ngày 14.7 công bố kết quả thi THPT quốc gia

Ngày đăng:7/6/2019 8:51:22 AM   Lượt xem: 282
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết với tiến độ như hiện nay, công tác chấm thi sẽ kết thúc sớm, đủ thời gian cho các địa phương đưa kết quả lên hệ thống ngày 13.7 và công bố điểm ngày 14.7.
Liên kết website