Cập nhật ngày 03/08/2011,13:45:32

Nhật ký mùa hè xanh: Để mùa hè xanh mãi

Mùa hè là mùa kết thúc của một năm học đầy căng thẳng, nhưng cũng bắt đầu những chuyến vui chơi, du lịch, dã ngoại …Nhưng để mùa hè này thật ý nghĩa hơn, các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng đã tham gia chiến dịch “Mùa Hè Xanh” do thành Đoàn Đà Nẵng phát động dưới sự tổ chức của Ban chấp hành Đoàn Trường tại thôn 1, xã Hòa Ninh, Hòa Vang.

Đúng 7g00 sáng ngày 22/07/2011, tại cổng trường, tất cả 40 tình nguyện viên đã có mặt đầy đủ. Đặc biệt có sự động viên, khích lệ của cô Nguyễn Thị Kim Phượng - CTHĐQT và thầy Nguyễn Trọng Bình - Phó CTHĐQT, Ban Giám Hiệu nhà trường. Mọi thành viên vui vẻ, phấn khởi cùng chụp một bức ảnh kỷ niệm rồi hân hoan khởi hành lên đường. Đúng 9h00, xe đã có mặt tại trường mẫu giáo thôn 1, xã Hòa Ninh, Hòa Vang. Sau khi tập trung mọi người cùng nghỉ ngơi tại nhà A.Thắng- Bí thư thôn 1 để nghe nội quy và kế hoạch làm việc.

nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhxm (1)

Đúng 14g00, tất cả mọi người chuẩn bị dụng cụ, bảo hộ lao động và có mặt tại bờ kè. Mọi người chia thành nhóm và chuyền tay nhau những phiến đá to, nhỏ tập trung lại một chỗ, nhìn cảnh quan này ai cũng nghĩ các bạn là các công nhân thợ mỏ thật sự. Chiều nay, mây đen kéo mù mịt, ai cũng nghĩ trời sẽ mưa to, không làm được nhiều. Nhưng trời đã không phụ lòng người, một lúc sau mây tan dần, để hé ra bầu trời xanh trong, những tia nắng vàng đã bớt e thẹn vén mây mỉm cười với các bạn như một lời khích lệ. Một cơn mưa hè vô tình làm ướt áo các bạn nhưng chỉ làm mát đi tâm hồn hăng say làm việc. Đúng là thiên thời, địa lợi , nhân hoà. Ngày làm việc đầu tiên đã kết thúc, ai cũng mệt nhưng trên môi vẫn nở nụ cười tươi như giọt nắng.

nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhx012 nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhx010

Sáng ngày thứ 2 (23/07), không khí hôm nay đã bớt ẩm và nóng hơn nhưng không làm giảm  khí thế làm việc của mọi người vì sáng nay có thêm 5 đơn vị cùng làm việc. Đúng 7g00, tại bờ kè đã đông nghịt người. Công việc sáng nay có phần nặng hơn: mọi người xếp đá vào đầy rọ sắt, rồi cột chặt miệng rọ, cố định rọ vào thành bờ kè.Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng hao tốn nhiều sức người. Quang cảnh sáng nay đẹp hơn bao giờ hết: tiếng máy súc, máy đào…,tiếng mọi người hô hào, đoàn trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng vang vang tiếng hát : “ Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàn, kiếm nguồn tươi sáng ….”, tiếng chim hót hoà cùng nhịp đập của các com tim máu lửa, Đâu đó, có chú trâu già đang nằm phơi mình cũng bật dậy ve vẩy cái đuôi vui mừng. Bưởi sáng chúng ta hoàn thành được bốn rọ. Đến chiều không khí vẫn không hề suy giảm, mọi người háo hức vì ai cũng mong chờ đến chương trình đốt lửa trại tối nay. Đến cuối ngày mọi người hoàn thành xuất sắc 10 rọ, hoàn thành vượt mức kế hoạch.

nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhx008 nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhx006

Đúng 7g30 tối, tất cả 5 đơn vị tập trung tại sân văn hóa của thôn để tham gia chương trình giao lưu văn nghệ và lửa trại: “ Dấu chân tình nguyện”. Trước khi bắt đầu chương trình, mọi người được khởi động bằng một số trò chơi tập thể.

nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhxm (2) nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhxm (3)
Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng và đ/c Trần Đức Vinh - Bí thứ Đoàn trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi


Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình :


nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhxm (4) nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhxm (5)

Giờ G đã tới, tất cả mọi người cùng vỡ oà theo ngọn lửa bừng cháy. Mọi người cùng nắm tay tạo thành một vòng tròn lớn, cùng múa cùng hát với nhau những bài ca quen thuộc, cùng vui chơi với nhau những trò chơi nhỏ, tình cảm xiết chặt hơn, trước đây chưa ai quen với ai nhưng khi nắm tay tựa như đã quên nhau từ bao giờ.Mọi người cùng gặp nhau, nói chuyện với nhau đến sáng …

 nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhx028nhat-ky-mua-he-xanh-de-mua-he-xanh-mai-mhx026


Cám ơn sự quan tâm của thành Đoàn Đà Nẵng, cám ơn HĐQTtrường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng, các cấp lãnh đạo của Xã Hòa Ninh, Hòa Vang, và nhất là cảm ơn gia đình A.Thắng, đã tổ chức và giúp cho sinh viên chúng em có một chiến dịch Mùa Hè Xanh” thật tuyệt vời.

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Tin bài khác:
Chọn ngày