Cập nhật ngày 23/11/2009,08:47:01

Bài phát biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2009

pb cp.jpg

Cô Nguyễn Thị Kim Phượng - CT HĐQT phát biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,  tất cả các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và toàn thể các bạn sinh viên thân mến.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường CĐBK ĐN đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi của toàn thế sinh viên – giảng viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20-11 hôm nay.

  Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường  một  năm đã qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin gởi đến quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, sinh viên cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, vui tươi, hạnh phúc.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Trường CĐBK ĐN chúng ta đã tròn một tuổi, cái tuổi khởi đầu tốt đẹp và hứa hẹn một tương lai vững vàng phía trước. Để có được ngày ra đời, ngôi trường đã phôi thai trong ý tưởng và niềm mơ ước của tôi  được ấp ủ từ nhiều năm về trước. Ngày 1 tháng 5 năm 2005,  từ ý tưởng  đó  chúng tôi đã hình thành ra Ban sáng lập trường vỏn vẹn chỉ có 3 người:  về chuyên môn có thầy Lê Đức Thịnh đảm trách, về cơ sở vật chất có tôi và anh Nguyễn Trọng Bình - Ban Giám đốc Công ty TNHH Du học và Địa ốc Hồng Bàng. Lúc bấy giờ Ban sáng lập dự định lấy tên trường là Trường CĐBK Hiển Nhân với mong muốn đào tạo ra những thế hệ sinh viên thành đạt, những con người  làm vinh hiển cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong quá trình xin cấp phép, Hội đồng thẩm định dự án của Bộ GD-ĐT đề nghị lấy tên trường là Trường CĐBK Đà Nẵng. Và từ đó đến nay, ngôi trường với tên gọi thân yêu này đã trở thành ngôi nhà chung của ....... CBCNV, giảng viên và 3000 sinh viên đang làm việc, giảng dạy và học tập nghiên cứu tại 12 khoa. Chính ở đây, những ước mơ tương lai, những hoài bão khoa học và những khát vọng dựng xây quê hương cùng những kỷ niệm vui tươi về tình cảm thầy - trò, tình bạn, tình đồng môn được ươm mầm, phát triển và biến thành hiện thực.

Nhân dịp này cho phép tôi được chia sẻ, chúc mừng và tự hào những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong một năm qua.

Năm đầu thành lập, từ số lượng tuyển sinh 935 sinh viên với 2 khoa, đến nay đã nâng lên gần 3000 sinh viên với 4 khoa,12 ngành đào tạo. Chúng tôi vui mừng ghi nhận trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và sự nổ lực không ngừng của đội ngũ Giáo viên toàn trường.

Đội ngũ Cán bộ, giảng viên, cũng lớn mạnh không ngừng, đến nay đã có hơn 100 CBGV.  Trong đó có 15 Thạc sĩ, 2 Tiến sĩ, 65 cử nhân và 18 Bác sĩ. Và có một số Giáo viên đang theo học cao học.

Các tổ chức Đảng, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên lần lượt ra đời và kiện toàn làm cho uy tín  nhà trường được nâng cao rõ rệt. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, các tổ chức đoàn thể cùng Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, sinh viên tổ chức các đợt quyên góp, thực hiện công tác xã hội từ thiện, ủng hộ học sinh vùng lũ ở các huyện Đại Lộc và Hoà Vang, các sinh viên ở Quảng Ngãi, Phú Yên có gia đình khó khăn do cơn bão số 9 và số 11 vừa qua.

Có một thứ tài sản quý giá nhất mà nhà trường chúng ta đã may mắn có được là niềm tin yêu của tập thể  đội  ngũ CBCNV-Giảng viên-sinh viên đã gởi trọn vào mái trường này. Điều đó đã thể hiện trong những ngày đầu thành lập trường còn nhiều gian khó mà chúng ta đã vượt qua. Và mới đây, trong lúc cơn bão số 9 đang hoành hành,  tập thể cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên… ngày thường bàn tay cầm bút, cầm phấn, nay xắn tay áo lên vật lộn cùng mưa gió để bảo vệ tài sản ngôi trường, bảo vệ mái nhà chung vượt qua thiên tai mưa bão. Dưới ngôi trường này, trong mỗi chúng ta, có người đến trước hay đến sau, có người lớn tuổi hay trẻ tuổi đều cùng một tấm lòng lấy sự nghiệp chung, lấy mục tiêu đào tạo giáo dục thế hệ trẻ làm cứu cánh đã liên kết tất cả chúng ta thành một khối. Tinh thần đoàn kết và đặt trọn niềm tin yêu của tập thể  đội  ngũ CBCNV-Giảng viên-sinh viên vào mái trường này đã thôi thúc Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường chúng tôi về tinh thần trách nhiệm làm sao cho đời sống sinh hoạt, môi trường và điều kiện giảng dạy, chất lượng giáo dục… nâng cao hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu đó.

Thật khó để nói cho tròn niềm xúc động và tự hào trong ngày hôm nay.

Đây là một cơ hội quý giá để chúng tôi tự nhìn nhận và đánh giá lại quãng đường đã qua. Nhưng quan trọng hơn, đây là một cơ hội để lãnh đạo nhà trường bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến quý thầy cô giáo. Trường CĐBK ĐN xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, chính quyền địa  phương, lãnh đạo Bộ Giáo dục – Đào tạo và các vụ chức năng;sự quan tâm, giúp đỡ của quý vị sẽ luôn luôn là một trong những tiền đề quan trọng cho sự phát triển của trường hôm nay và ngày mai.

Thay mặt cho toàn thể nhà trường, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến những thành viên sáng lập, những nhà đầu tư ban đầu, những người đã nhóm lên ngọn lửa, những người đầu tiên đã dựng ngôi trường bằng khao khát cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của  nước nhà. Trong hội trường hôm nay, có sự hiện diện của thầy giáo Lê Đức Thịnh là một trong những thành viên quan trọng trong ban sáng lập của nhà trường. Trong niềm vui hạnh phúc ngày hôm nay,  tôi xin đại diện cho lãnh đạo HĐQT, BGH, GV, CBCNV và 3000 SV dưới mái trường này, trân trọng kính mời  thầy Thịnh lên sân khấu để chúng tôi được kính tặng thầy bó hoa tươi thắm bày tỏ  lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp quý báu của thầy cho sự nghiệp  giáo dục mà chúng tôi có được ngày hôm nay.

Xin  nhận nơi đây tấm lòng tri ân chân thành của tất cả chúng tôi.

Một lần nữa, thay mặt  Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn sinh viên  toàn trường xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các vị khách quý, các vị đại biểu , các bậc phụ huynh học sinh đã đến dự lễ.

Với dòng cảm xúc ai cũng có một dòng sông quê hương, một mái trường thân yêu cùng thầy cô, bè bạn để nhớ về, tôi xin hát tặng quý vị một bài hát “Chuyến đò quê hương” thay cho lời kết thúc  bài phát biểu hôm nay.

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Tin bài khác:
Chọn ngày