Cập nhật ngày 25/09/2008,11:36:16

Giới thiệu về nước Mỹ

  Tên đầy đủ: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và thường được gọi tắt là nước Mỹ America - Diện tích: 9,6 triệu km2, là quốc gia có diện tích lớn đứng thứ 3 trên thế giới. - Dân số: xấp xỉ 300 triệu. Sống chủ yếu ở khu vực thành thị, chỉ có khoảng 23% dân số là sống ở nông thôn.

Giới thiệu sơ lược

- Tên đầy đủ: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và thường được gọi tắt là nước Mỹ

gioi-thieu-ve-nuoc-my-2007831163455
America

- Diện tích: 9,6 triệu km2, là quốc gia có diện tích lớn đứng thứ 3 trên thế giới.
- Dân số: xấp xỉ 300 triệu. Sống chủ yếu ở khu vực thành thị, chỉ có khoảng 23% dân số là sống ở nông thôn.

- Văn hoá: Nước Mỹ là ngôi nhà của các nền văn hoá đa dạng.
- Kinh tế: được biết đến là một siêu cường về kinh tế.

 

Nước Mỹ là một địa điểm lý tưởng để học tập, nghiên cứu. Với hơn 3600 trường cao đẳng, đại học tổng hợp và viện đào tạo được công nhận ở Mỹ, sinh viên có thể dễ dàng chọn cho mình một khoá học phù hợp. Các trường cao đẳng, đại học, học viện nằm tại những thành phố lớn, song cũng có những trường nằm ở vùng ngoại ô thanh bình. Các trường ở đây cũng đa dạng về quy mô. Các trường khoa học xã hội chỉ có khoảng 300 sinh viên song cũng có những trường “siêu đại học” có số lượng sinh viên từ 50.000 trở lên.

 

Có thể nói hệ thống đại học ở Mỹ tốt nhất trên thế giới. Ở Mỹ, số người nhận giải thưởng Nobel nhiều nhất, các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, số giáo sư, tiến sỹ nhiều nhất, các cơ hội nghiên cứu, khả năng tiếp cận các thư viện lớn trên thế giới, công nghệ phục vụ học tập hiện đại.

 

Hệ thống giáo dục của Mỹ được chia làm ba cấp bậc:

Bậc cơ sở: từ lớp 1 đến lớp 6
Bậc phổ thông: từ lớp 7 đến lớp 12
Bậc sau phổ thông: bao gồm các trường cao đẳng, đại học và học viện.

 

Các kỳ thi của các trường và các khoá học rất khác nhau. Khác với các trường ở Châu Âu và Châu á, việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên ở Mỹ không phụ thuộc quá nhiều vào các kỳ thi mà thông thường dựa vào các bài khoá, các bài kiểm tra giữa kỳ, kết quả tham gia các hoạt động ngoại khóa… Học sinh chỉ phải tham gia một kỳ thi quốc gia duy nhất là kỳ thi vào Đại học (SAT), đây là một bài thi kiểm tra kỹ năng về toán học và ngôn ngữ.

 

Các trường của Mỹ bắt đầu năm học vào giữa tháng Tám và kết thúc vào giữa tháng Năm hay giữa tháng Sáu, phụ thuộc vào từng trường.

 ( Nguồn tin theo iscvn.com)
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Tin bài khác:
Chọn ngày