7/25/2024 10:14:53 PM|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng

Thông tin chung về Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Tên trường:

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Mã trường :

CKB

Tên giao dịch:

Da Nang Polytechnic College ( DPC)

Trụ sở chính:

Số 125 Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Điện thoại:

0511.3621511 - 3640 666

Trường là một đơn vị giáo dục đào tạo nhằm mục đích nâng cao dân trí đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài chủ yếu cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, thuộc hệ thống giáo dục và đào tạo của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đặt dưới sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quản lý hành chính của UBND thành phố Đà Nẵng.

Trường do bà Nguyễn Thị Kim Phượng và ông Nguyễn Trọng Bình làm chủ đầu tư, cùng tập thể trí thức, các nhà khoa học giáo dục tham gia quản lý và giảng dạy.

Nhà trường gồm có 3 cơ sở:

Cơ sở 1 tại số 125 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng. Được xây dựng trên diện tích 500 m2 là tòa nhà 8 tầng có diện tích sàn 4000 m2 bao gồm 22 phòng học, 03 Hội trường sức chứa 200 người/1 hội trường, 03 phòng thực hành máy tính, thư viện và 10 phòng ban chức năng.

thong-tin-chung-ve-truong-cao-dang-bach-khoa-da-nang-co-so-1

Cơ sở 1

 

Địa chỉ:

: Số 125 Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Diện tích đất:

: 500 m2 (mật độ xây dựng: 100%).

Diện tích sử dụng:

: 4 000 m2.


Cơ sở 2 tại số 271 Tố Hữu, phường Khuê Trung, Tp Đà Nẵng. Được xây dựng trên diện tích 3.133 m2 trên tổng diện tích đất 5.222 m2, là tòa nhà 5 tầng có tổng diện tích sàn 16.000 m2 bao gồm 24 phòng học, 1 hội trường lớn và các phòng ban chức năng, khối ký túc xá sinh viên, sân Thể dục thể thao,….

  thong-tin-chung-ve-truong-cao-dang-bach-khoa-da-nang-co-so-2

Cơ sở 2

 

Địa chỉ:

: 271 Tố Hữu, phường Khuê Trung, Tp Đà Nẵng

Diện tích đất:

: 5 222 m2.

Diện tích xây dựng

: 3 133 m2 x 5 tầng ( tương đương 16 000m2).

Diện tích sử dụng

: 16 000 m2.

 

Cơ sở 3

 

Địa chỉ:

: Lô 1030 &  1031 xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Diện tích đất

: 48.538 m2

Dự kiến năm 2015 xây dựng Trường với quy mô tiên tiến hiện đại.

Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng là trường cao đẳng ngoài công lập, phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị định số 73/1999/NĐ-CP ngày 19/8/1999 của Chính phủ về chính sách khuyến khích xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trường hoạt động với mục đích:

- Góp phần đào tạo nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật và dân trí cho người dân, nhất là số học sinh sau khi tốt nghiệp THPT của các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây nguyên góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học, kỹ thuật và kinh tế của các địa phương này.

- Đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kỹ thuật, công nghệ cao, nông nghiệp, ngoại ngữ, tin học có trình độ từ Cao đẳng trở xuống cho học sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các tỉnh, thành miền Trung và Tây nguyên. Trên cơ sở đó góp phần vào sự phát triển khoa học kinh tế văn hóa, xã hội cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

- Căn cứ vào vị trí của thành phố Đà Nẵng và sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực, Trường Cao đẳng Bách khoa có nhiệm vụ đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trong tương lai nếu được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép trường sẽ thực hiện liên kết đào tạo liên thông lên bậc Đại học.

Hoạt động chủ yếu của Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng là ra sức xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tổ chức nghiên cứu khoa học sinh động, sát thực và hiệu quả góp phần tích cực vào sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh. Trường xây dựng kế hoạch đào tạo các ngành có trình độ từ cao đẳng trở xuống, mở các cấp đào tạo, các ngành đào tạo theo các loại hình chính quy tập trung, đào tạo thường xuyên. Thành lập các trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, thư viện và các cơ sở sản xuất dịch vụ phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học.

Liên kết website